Cảnh báo: Tránh bị lừa đảo khi đăng ký gói cước Viettel

Tình trạng lừa đảo ngày nay được diễn ra rất phổ biến từ đời sống thường ngày cho đến các trang web, các trang mạng xã hội…. Chúng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của con người để từ đó dùng những thủ đoạn vô cùng tinh vi nhằm lừa mọi người chiếm đoạt tài sản từ những thứ nhỏ rồi dần đến những thứ to hơn. Và lừa đảo khi đăng ký gói cước của nhà mạng Viettel cũng là một trong những thủ đoạn của chúng.

Lừa đảo đăng ký gói cước Viettel là thông tin hiện nay được rất nhiều thuê bao di động phản ánh về nhà mạng. Đã có rất nhiều người dùng di động hiện nay gặp phải tình trạng lừa đảo chiếm đoạt các thông tin cá nhân và mất cả sim di động đang dùng. Chính vì thế việc đề cao cảnh giác là rất cần thiết. Mặc dù nhà mạng và các phương tiện truyền thông khác liên tục lên tiếng về tình trạng lừa đảo qua điện thoại , lừa đảo đăng ký 3G/4G Viettel, đăng ký dịch vụ, đổi sim 4G,… nhưng vẫn còn rất nhiều người dùng chưa cập nhật thông tin và số lượng người mắc bẫy còn rất nhiều. Để biết được biểu hiện của hành vi lừa đảo như thế nào thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn rõ nhất nhé!

canh-bao-tranh-bi-lua-dao-khi-dang-ky-goi-cuoc-viettel
Cảnh báo: Tránh bị lừa đảo khi đăng ký gói cước Viettel

Lừa đảo đăng ký gói cước Viettel là gì?

Đây là tình trạng lừa đảo được thực hiện thông qua việc gọi điện thoại trực tiếp hoặc đến trực tiếp nhà mạo danh nhà mạng hỗ trợ đến khách hàng đăng ký các gói cước Viettel. Đối tượng sẽ hướng dẫn người dùng thực hiện xác nhận như soạn Y gửi XXX hoặc cung cấp mã OTP để đối tượng tiến hành đăng ký hoặc đổi sim 4G để đăng ký gói cước khuyến mãi….. Sau khi người dùng làm theo:

  • Nếu thực hiện soạn Y gửi đầu số yêu cầu tài khoản sẽ bị trừ tiền vì đã tiến hành đăng ký 1 dịch vụ nào đó hoặc gửi tin nhắn đến 1 tổng đài nào đó có mức trừ phí cao.
  • Cung cấp mã OTP: Có thể đây mã xác thực từ ngân hàng, các tài khoản mạng xã hội… bạn sẽ bị mất tiền trong tài khoản ngân hàng, mất các tài khoản mạng xã hội.
  • Đổi sim 4G: Bị mất sim và nguy hiểm hơn là chiếm đoạt tài khoản ngân hàng thông qua các dữ liệu trên sim.

Thủ đoạn đăng ký gói cước Viettel

Như đã thông tin trên thì đối tượng xấu sẽ gọi ra hoặc đến trực tiếp nơi ở của khách hàng mạo danh nhân viên Viettel.

  • Gọi ra: Sẽ dùng các số bàn, số di động,… hiện nay có một số phổ biến đó là +8919008198 số này khá giống với số tổng đài nên nhiều người đã bị mắc bẫy. Đối tượng sẽ gợi ý các gói cước 4G Viettel hoặc gói gọi với ưu đãi vô cùng hấp dẫn và hướng dẫn khách hàng xác nhận đăng ký hoặc cung cấp mã OTP để đăng ký,…
  • Đến trực tiếp nơi ở: Sẽ dùng các thủ đoạn như hỗ trợ đổi sim 4G miễn phí, đăng ký các gói cước khuyến mãi dành riêng cho thuê bao, tặng quà,..

 

 Xem thêm: HOT: Khuyến mãi ngày vàng tặng data khi nạp thẻ

Làm gì khi bị lừa đảo đăng ký dịch vụ Viettel

Với những cuộc gọi ra: Tốt nhất bạn không nên cung cấp bất kỳ thông tin nào và cũng không thực hiện bất kỳ hướng dẫn nào. Bạn có thể chủ động gọi đến tổng đài 198 thông báo về tình trạng trên để xác định có đúng không và chỉ thực hiện theo các hướng dẫn từ tổng đài Viettel chính thống. Bên cạnh đó bạn cũng nên liên hệ với cơ quan chức năng để phản ánh số điện thoại lừa đảo, spam. Đến trực tiếp nơi ở: Nếu bạn không có các yêu cầu hỗ trợ tận nhà (về wifi) thì nhân viên Viettel sẽ không đến tận nơi ở làm phiền bạn. Bạn tuyệt đối không thực hiện theo bất kỳ hướng dẫn nào và càng không được đưa sim của mình cho đối tượng thực hiện. Nên thông báo cho cơ quan chức năng để được xử lý các đối tượng này. Trên đây là toàn bộ thông tin về tình trạng lừa đảo đăng ký gói cước Viettel. Mong rằng đây sẽ là thông tin bổ ích giúp bạn trang bị để cảnh giác hơn cho bản thân cũng như có cách xử lý khi người thân, bạn bè của mình gặp phải tình huống như này.

Các gói cước nổi bật

SD90

90.000đ /30 ngày
Data: 45GB
SD90 KT gửi 9123

SD120

120.000đ /30 ngày
Data: 60GB
SD120 KT gửi 9123

SD150

150.000đ /30 ngày
Data: 90GB
SD150 KT gửi 9123

SD90

90.000đ /30 ngày
Data: 45GB
SD90 KT gửi 9123

SD120

120.000đ /30 ngày
Data: 60GB
SD120 KT gửi 9123